Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Vì sao gặp cảnh tượng rong kinh tuổi dậy thì?

Posted on 23:08 in
Rong kinh là một trong số vấn đề liên quan đến sự khác thường trong chu kì nguyệt san,nó có khả năng gặp phải ở bất kì đối tượng nào, trong đấy có những bạn gái trong độ tuổi dậy thì. Cảnh tượng rong kinh ở tuổi dậy thì có thể là do hoc-mon chưa ổn định hoặc cũng có khả năng do một vài bệnh lý xảy ra, cần đi kiểm tra ngay khi có biểu hiện bất thường.

Cảnh tượng mà lượng máu kinh chảy ra nhiều trên 80ml và chu kì kinh kéo dài từ 7 ngày trở thành, đau bụng dưới… thì đây được xem là dấu hiệu hiện tượng rong kinh ở phụ nữBé gái tuổi dậy thì rong kinh do nguyên do nào?

Rong kinh ở tuổi dậy thì do rối loạn nội tiết tố: khi bước vào độ tuổi này, hoc-mon estrogen và progesterone được buồng trứng bắt đầu tiết ra để quy định đặc điểm nữ giới, nhất là ngực, da và giọng đề cập. Ngoài ra, nếu lượng hoc-mon estrogen không có sự cân bằng với progesterone, lúc này sẽ diễn ra hiện trạng rối loạn rụng trứng, nội mạc tử cung có khả năng dày hơn khiến cho lượng máu kinh ra nhiều và kéo dài trong nhiều ngày liên tục.

Do tuyến yên gặp vấn đề: những vấn đề về tuyến yên có khả năng tác động đến buồng trứng của bạn gái và làm thay đổi chu kì kinh, thời kỳ hành kinh của họ xảy ra hiện tượng rong kinh ở tuổi mới lớn.

  • Khi gặp phải cảnh tượng kinh nguyệt có màu đen chị em phụ nữ có nên lo lắng

Do căng thẳng, thay đổi tâm lí: Ở tuổi dậy thì, nếu gặp những trường hợp mệt mỏi căng thẳng do học tập và chế độ ăn uống không tốt…đều dễ làm cho tâm lí đổi thay khiến nội tiết tố bị rối loạn gây nguy hại tới chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là dấu hiệu rong kinh

Ngoài những tác nhân ra rong kinh ở phụ nữ trong lứa tuổi dậy thì do rối loạn nội tiết, thì nó cũng còn tiềm ẩn một vài các bệnh lý phụ khoa, nếu nữ giới thấy tình trạng đi kèm màu sắc kinh nguyệt thất thường, dịch tiết vùng kín có mùi thì nên nhanh chóng đến các phòng khám phụ khoa gặp những bác sỹ để kiểm tra

0 nhận xét:

Đăng nhận xét